Thăng Long Maritime tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD 2021, triển khai Kế hoạch năm 2022 và Hội nghị Người lao động

Ngày 21/12/2021, tại TP HCM, Công ty Cổ phần Hàng hải Thăng Long (Thang Long Maritime) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2021, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 và Hội nghị Người lao động. Trong bối cảnh suy giảm chung của nền kinh tế do đại dịch COVID-19, Thang Long Maritime vẫn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 cho thấy được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty PVTrans, sự phối hợp hỗ trợ của các đơn vị thành viên cùng với sự đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực của Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Thang Long Maritime.

Tàu PVT Dawn

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Việt Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; đồng chí Nguyễn Duyên Hiếu – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty, Các đồng chí trong Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty, đồng chí Lưu Trung Duy – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng Công ty. 

Về phía Thang Long Maritime có đồng chí Nguyễn Viết Long – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, đồng chí Phan Công Giám đốc Công ty; đồng chí Phạm Thị Thu Nga – Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí trong Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn công ty, cùng 15 CBCNV Công ty.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Nguyễn Viết Long phát biểu tại Hội nghị

Năm 2021, nền kinh tế toàn cầu vẫn chưa có sự phục hồi rõ rệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bên cạnh đó lạm phát và giá nguyên liệu sản xuất gia tăng. Hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường biển tuy đang phục hồi nhưng do nhu cầu nguyên liệu quặng sắt đầu vào tăng đã làm cho lượng tàu phá dỡ nhiều, tình trạng thiếu tàu do không có tàu đóng mới đã dẫn đến giá bán tàu tăng rất cao, gây khó khăn trong việc đầu tư phát triển đội tàu của đơn vị.

Trước tình hình đó, Thang Long Maritime đã chủ động cập nhật, đánh giá tình hình thị trường, đánh giá khách hàng, cân đối dòng tiền, từ đó xây dựng các phương án, kịch bản điều hành cụ thể để ứng phó kịp thời. Vào tháng 3/2021, Thang Long Maritime đã hoàn thành dự án đầu tư tàu 13.000 DWT (PVT Dawn) và đưa vào khai thác trên thị trường quốc tế.

Tại hội nghị, Ông Phan Công – Giám đốc Công ty cho biết, trong năm 2021 với sự nỗ lực của toàn Công ty, sự quyết liệt của Ban lãnh đạo đã đem lại nhiều kết quả tích cực trong năm 2021. Theo đó, trong năm 2021, Thang Long Maritime đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận, cụ thể: Doanh thu đạt 220 tỷ đồng tương đương với 100% kế hoạch năm, lợi nhuận trước thuế đạt 9,5 tỷ đồng, tương đương 237% kế hoạch năm. Chỉ tiêu nộp NSNN ước đạt 1,9 tỷ đồng, tương đương 211 % kế hoạch năm.

Đồng chí Phan Công, Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Năm 2021, Thang Long Maritime đã đảm bảo các quyền dân chủ của người lao động tại nơi làm việc, đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần và việc làm cho người lao động, đảm bảo thu nhập cho người lao động trong tình hình khó khăn chung hiện nay.

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Phạm Thị Thu Nga – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã báo cáo nội dung về hoạt động công đoàn, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, công tác tài chính công đoàn và các nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022. Nhân dịp này, Thang Long Maritime cũng tổ chức vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và các hoạt động khác.

Đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày báo cáo tại Hội nghị Người lao động

Với phương hướng nhiệm vụ cho năm 2022, Thang Long Maritime tiếp tục nâng cao công tác quản lý, quản trị, đảm bảo kinh doanh hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn. Tổ chức quản lý và khai thác hiệu quả, an toàn các tàu sẵn có và các tàu sẽ đầu tư trong năm 2022. Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch nhằm duy trì các hoạt động SXKD diễn ra liên tục nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe của CBCNV; Tích cực tuyên truyền quán triệt cho toàn thể CBCNV những khó khăn, thách thức sắp tới để cùng chung tay chia sẻ, đoàn kết, nỗ lực cùng đưa Thang Long Maritime vượt mọi khó khăn và tăng tốc phát triển.

Lãnh đạo Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt danh hiệu thi đua năm 2021

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty PVTrans, đồng chí Nguyễn Duyên Hiếu – Ủy viên BTV Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Thang Long Maritime đã đạt được trong năm 2021 đầy khó khăn này. Đồng thời, đồng chí cũng cảm ơn và trân trọng những nỗ lực của Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Thang Long Maritime. Kết quả của Thang Long Maritime đã đóng góp rất quan trọng vào thành tích chung của Tổng Công ty. Lãnh đạo Tổng Công ty rất chia sẻ với những khó khăn của Thang Long Maritime nói chung và khó khăn vất vả của CBCNV nói riêng trong đại dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Duyên Hiếu tin rằng, với nền tảng, công tác quản trị hiệu quả, nỗ lực của lãnh đạo và CBNV, Thang Long Maritime sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công trong năm 2022 và phát triển bền vững.

Tổng Giám đốc PVTrans Nguyễn Duyên Hiếu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2022, trong bối cảnh “bình thường mới” đầy khó khăn và thách thức, Thang Long Maritime sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư tàu, tổ chức khai thác hiệu quả đội tàu, bảo đảm kinh doanh hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn. Bám sát và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Kiểm soát chặt chẽ tình hình tài chính, quản trị dòng tiền đảm bảo ổn định. Tăng cường công tác quản trị rủi ro trong hoạt động SXKD, sẵn sàng các biện pháp để giảm thiểu các tổn thất có thể xảy ra./.

NTD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *