TÀU PVT HERA VÀO MỎ RẠNG ĐÔNG NHẬN HÀNG MÙA BIỂN ĐỘNG

Theo thông báo lịch bốc các lô dầu thô cho Nhà máy Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), tàu PVT Hera, có tổng trọng tải 102.000 tấn, chiều dài 245 mét, chiều rộng 43 mét được chủ tàu PVTrans – là đơn vị vận chuyển dầu thô cho BSR được chỉ định vào mỏ Rạng Đông, thuộc khu vực Cảng Dầu khí Ngoài khơi Vũng Tàu để nhận hàng. Trên cơ sở tính toán thời gian dự kiến đến Mỏ – ETA (estimate time on arrival) của tàu PVT Hera, Thăng Long Maritime đã thông báo cho PVOil/Nhà điều hành Mỏ Rạng Đông và các bên liên quan về kế hoạch nhận hàng. Dựa trên ETA và thời tiết khu vực Mỏ hiện tại là sóng cao 3.2 mét; tốc độ gió 20 đến 31 knots, Nhà điều hành mỏ Rạng Đông vì lý do thời tiết xấu đã yêu cầu Tàu PVT Hera chuyển hướng về khu vực Mũi Vũng Tàu có toạ độ Lat: 10deg15.5min N, Long: 107deg05min E để đón đoàn thủ tục xuất dầu (Lifting team). Sau khi đón đoàn Lifting team xong, tàu PVT Hera quay lại Mỏ Rạng Đông cập kho chứa FSO MV 17 để nhận dầu thô.

Hàng năm, cứ vào thời gian này được coi là mùa biển động, bắt đầu khoảng từ tháng 9 Âm lịch năm trước đến gần hết tháng 3 năm sau, trên biển thường xuất hiện sóng to, gió lớn, thời tiết gặp nhiều bất lợi cho hoạt động giao nhận dầu thô ngoài Mỏ.

Tàu PVT Hera cập kho chứa FSO MV 17 tại mỏ Rạng Đông
Đại lý viên di chuyển ra tàu PVT Hera bằng cano tại khu neo Vũng Tàu

Thăng Long Maritime – là đơn vị đầu mối phối hợp giữa Tàu/chủ tàu/Đơn vị vận chuyển với PVOil/Nhà điều hành Mỏ, là bên đại diện cho Tàu/Chủ tàu trình báo với các cơ quan chính quyền cảng cho phép tàu dầu thô hoạt động tại các khu vực Mỏ dầu khí ngoài khơi thuộc cảng Vũng Tàu, Bình Thuận. Ngoài ra, Thăng Long Maritime cử nhân sự Boarding agent tham gia đoàn xuất dầu Lifting team, làm việc trên biển trong suốt thời gian giao nhận hàng tại Mỏ. Trong năm 2023, Thăng Long Maritime tiếp tục khẳng định sự ổn định về chất lượng và đảm bảo an toàn cho hàng trăm chuyến offtake trên các tàu dầu thô của PVTrans.

        Hồ Trọng Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *